Đôi giày New Balance 990v3 bản collab với Joe Freshgoods có dòng chữ “made for US” thay vì “made in U.S.A”. Joe chia sẻ rằng ý nghĩa của cụm từ này là để tôn vinh cộng đồng da màu và bày tỏ sự quan tâm đến các giá trị và câu chuyện đằng sau sản phẩm. Điều này cũng giúp giữ cho giá trị “Mỹ” không bị mất đi, khi mà nước Mỹ được viết tắt là U.S hay U.S.A đều chính xác.
Bài đăng: bởi Mạc Thanh Hải với 150 lượt thích và 0 lượt Share > link https://facebook.com/100012119597676
Hồi đợt tui vô tình thấy chiếc ảnh này trên Instagram, cái thấy phát hiện này hay quá, không phải ai cũng biết.

Như anh em thấy thì cả 2 con bên dưới đều là New Balance 990v3, bên trái thì quá thân quen rồi, còn bên phải là bản collab với Joe Freshgoods.

Thay vì chữ “made in U.S.A” thì Joe đã biến tấu thành “made for US” không có dấu chấm nào ở giữa.

Ý nghĩa được Joe chia sẻ là do xuất thân từ bờ Tây thành phố Chicago, văn hoá đường phố cùng tinh hoa của người Mỹ gốc Phi luôn thấm nhuần trong anh, do đó việc đưa những giá trị nhằm tôn vinh cộng đồng da màu luôn là điều mà Joe ưu tiên.

Thêm nữa, Joe cũng khéo léo khi nói rằng cụm “made for US” được anh đưa vào sẽ khiến cho giá trị “Mỹ” vẫn không bị mất đi, khi mà nước Mỹ được viết là U.S hay U.S.A đều chính xác.

Made for US còn là 1 lời gửi gắm tới những fan dòng giày New Balance chân chính, những con người luôn quan tâm tới những giá trị và câu chuyện đằng sau nó.

#newbalancevietnam
#newbalanceDuring one of my Instagram browsing sessions, I stumbled upon this photo and discovered something interesting that not everyone might know. As you can see, both shoes in the picture are New Balance 990v3, with the one on the left being a familiar version and the one on the right being a collaboration with Joe Freshgoods.

Instead of the usual “made in U.S.A” tagline, Joe added his own twist with “made for US” without the period in the middle. He shared that growing up in the West side of Chicago and being immersed in the street culture and African American community made him prioritize highlighting these values in his work.

Moreover, Joe cleverly explained that using “made for US” ensures that the American identity is not lost, as “U.S” and “U.S.A” are both accurate representations of the country.

“Made for US” is also a message to the true New Balance fans who appreciate the values and stories behind each piece.

#newbalancevietnam
#newbalance
————————–

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *