Đôi giày iconic của New Balance không phải là 992, 993 hay 1500 mà là 574. Người ta chọn 574 vì nó rẻ, đa dụng, dễ phối đồ và có mũi bo tròn tôn dáng. Đôi giày này ban đầu chỉ được xem là đôi giày đi bộ thông thường, nhưng sau đó được người Nhật phổ biến và định hình cho phong cách thời trang của thương hiệu.
Bài đăng: bởi Mạc Thanh Hải với 116 lượt thích và 0 lượt Share > link https://facebook.com/100012119597676
Khi được bất cứ ai hỏi về đôi giày iconic nhứt của giày chữ N, ắt hẳn 9/10 người sẽ không trả lời 992, 993, 1500….mà con số sẽ tự nhiên hiện ra trong đầu họ là 574.

Tui còn nhớ cách đây 10 năm, lúc phong trào chơi sneaker bắt đầu nhen nhóm tại Việt Nam, người người nhà nhà mang giày Nike, Adidas, Puma….nhưng một phần không nhỏ trong cộng đồng sẽ chọn dòng 574.

Lí do mà 574 được lựa chọn nhiều, phần lớn là vì…..RẺ, nghe thì khá là đau cho anh em chơi giày “cân bằng mới” nhưng sự thật là vậy, với thêm 1 yếu tố là các chị em phụ nữ hồi đó mà ngay cả bây giờ đều ưa chuộng dòng 574 này, bởi tính đa dụng, không cần nhiều công nghệ, dễ phối đồ, và đặc biệt là cái mũi bo tròn làm tôn dáng của chị em lên rất nhiều.

Về lịch sử của đôi giày này thì, ngắn gọn chỉ là: ” Tui tạo ra con 574 này, phát triển nó mạnh, bởi lẽ không phải ai cũng dư tiền cho mấy con 99x của hãng 🙂 ” – Giám đốc thiết kế của Nờ bê phát biểu dậy.

Về tính thời trang thì như tấm hình ở bên dưới, anh em cũng thấy được đôi 574 này được mấy khứa bên Nhật phối với phong cách đường phố, hiphop rất đẹp đúng không?

Nếu anh em nhận định là nó đẹp thì đúng rồi đó, người Nhật đã góp phần không nhỏ định hình phong cách dòng 574, cũng như tính thời trang của đứa con lai từ 575 và 576 này.

Bởi lẽ, trong giai đoạn 1990-2000s, 574 thuần tuý chỉ là đôi giày đi bộ bình thường tại châu Âu và không được nhiều người để mắt tới, nhưng việc người Nhật “phổ cập” một nguồn kiến thức mới đã làm bộ sậu New Balance thay đổi, và chuyển đổi từ phong cách “Xám thuần tuý” sang màu sắc tươi trẻ hơn của hãng đã có từ hàng trăm năm.

Kí tên: Mong Nờ Bê sẽ thuê em vào, em hứa sẽ dẹp loạn Nai kì, A đi đạt, và pu mà tại đất nước hình chữ S của em

#newbalancevietnam
#newbalanceWhen asked about the most iconic shoes from N-brand, 9 out of 10 people would naturally think of the number 574 instead of 992, 993, 1500, etc.

I remember it was about 10 years ago when the sneaker trend started to emerge in Vietnam. People were wearing shoes from Nike, Adidas, Puma, etc. but a significant part of the community would opt for the 574 line.

The primary reason for the popularity of the 574 is that it’s affordable. It may sound painful for sneaker enthusiasts looking for the latest releases, but it’s the truth. Even women who used to love and still love the 574 enjoy its versatility, simplicity, and the round-toe design that flatters the silhouette.

As for the shoe’s history, in short, “I created the 574 and developed it because not everyone can afford the 99x line from the brand :)” – said the N-brand design director.

In terms of fashion, as seen in the photo below, the 574 looks great when worn with street style and hip-hop clothing, especially in Japan where this look helped shape the style and trend of the 575 and 576 lines.

Before the 1990s, the 574 was just an ordinary walking shoe in Europe and didn’t draw much attention. However, the Japanese people’s efforts to “popularize” this new source of knowledge changed the game and transformed New Balance’s “Pure Grey” style into something more vibrant and youthful, a style that the brand has been preserving for hundreds of years.

Signed: I hope N-brand will hire me, and I promise to tidy up Nai Ki, A Dạt, and Pu while in my homeland, the S-shaped country.

#newbalancevietnam
#newbalance
————————–

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *