Bạn cảm thấy như bị đẩy ra ngoài khi làm việc nhóm, chỉ được giao những công việc nhỏ và dường như mọi ý kiến của bạn đều không ai để ý. Liệu bạn có đang bị teamate, cấp trên đánh giá thấp khi giải quyết công việc hay vì một nguyên nhân nào khác. Hãy chú ý một vài biểu hiện sau nhé.

Vô hình trong cuộc họp

Nếu quan điểm của bạn thường xuyên bị bác bỏ hoặc lu mờ, nếu đồng nghiệp cắt ngang lời phát biểu của bạn chứng tỏ họ đang muốn nói ” vai trò của bạn chẳng có giá trị nào cả”.

Theo các chuyên gia tâm lý, bạn nên xem xét lại cách truyền đạt thông điệp của mình đã rõ ràng hay chưa, nếu chắc chắn mình đã trình bày ý tưởng hiệu quả mà vẫn tiếp tục bị phớt lờ trong các cuộc họp hãy hỏi trực đồng nghiệp để tìm ra nguyên nhân bạn không được công nhận thay vì mặc kệ diều đó. Ví dụ như: “Anh có thể giải thích xem tôi đã sai ở đâu được không?”. Câu hỏi kiểu như vậy vừa mang tinh thần học hỏi, tiếp nhận thêm thông tin vừa không khiến người khác coi đó là một kiểu công kích.

Quá nhàn rỗi hoặc bận rộn với việc không tên

Quá rảnh rỗi trong văn phòng bận bịu thường là dấu hiệu cho thấy bạn bị đánh giá thấp. Công việc bạn đucợ giao không quá khó khưn và bạn giả quyết nó một cách nhanh chóng trong khi người khác lại bận rộn với nhiệm vụ lớn. Bất kỳ ai trong hoàn cảnh đó cũng cảm thấy mình không được coi trọng và nghi ngờ giá trị bản thân.

Còn nếu bạn rối tung rối mù vì những việc không phải của mình như pha cà phê, ghi chép… thì cũng chứng tỏ những người khác coi bạn như một chân chạy việc. Bạn cần suy xem nguyên nhân chính nằm ở đâu, những công việc đó không phù hợp với trình độ của bạn, đừng ngại đề nghị tới cáp trên giao cho mình những công việc mang tính thử thách hơn để thể hiện bản thân.

Bạn bị quản lý gắt gao

Bạn không có bất kỳ quyền tự chủ nào khi đưua ra quyết định trong công việc dù là vấn đề lớn hay nhỏ chứng tỏ bạn đang bị đánh giá thấp. Sếp không an tâm để bạn quyết định hay cho rằng bạn sẽ gây ra thiệt hại với những quan điểm của bạn và giám sát bạn một cách gắt gao. Điều cốt lõi để giải quyết được tình trạng này là lòng tin của cấp trên. Mà để gây dụng được lòng tin thì bạn cần chứng minh được bản lĩnh của mình.

Bị trả lương thấp

Số tiền bạn được trả cũng phản ánh tầm quan trọng những đóng góp của bạn. Bạn làm việc để nhận được thù lao ứng với công sức lao động. Những người chi tiền sẽ dựa vào đánh giá hiệu quả mà đưa ra mức lương phù hợp.

Bị định giá thấp có thể không phải vấn đề lớn trong thời điểm hiện tại, nhưng theo thời gian, nó tác động đến mức lương của bạn. Bạn có thể không được tăng lương thậm chí bị trừ lương nếu cấp trên không nhận thấy lợi ích bạn mang lại. Nên hãy giải quyết sớm định kiến của mọi người trong một nhóm làm việc và với cấp trên của bạn để nhận được số tiền mà bạn xứng đáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *